Giá xào thịt bò là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Hôm nay, Biofil sẽ chỉ cho bạn cách biến tấu để món giá xào trở nên lạ mắt, hấp dẫn và đầy đủ dịnh dưỡng hơn.
Nguyên liệu
– Thịt bò: 300gr
– Giá đỗ: 300gr
– Trái ớt chuông đỏ: 1 quả
– Hành lá, gừng
– Gia vị: muối, dầu…
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ớt chuông cắt hạt lưu, hành lá cắt nhỏ, gừng thái sợi.
Giá đỗ rửa rồi để ráo nước.
Bước 2: Xào thịt bò
Cho chảo lên bếp, đợi nóng, đổ thêm 1 thìa dầu. Cho gừng vào xào tới khi gừng dậy mùi thì cho thị bò vào xào.
Bạn vặn lửa to, khi thịt chín, săn lại thì thêm ớt chuông cắt hạt lựu vào. Khi ớt chuông mềm thì cho giá. Tùy theo khẩu vị gia đình mà bạn điều chỉnh lượng gia vị muối, đường cho phù hợp. Nếu thích bạn có thể cho thêm nước tương để món ăn đậm đà hơn.
Cuối cùng bạn cho hành vào, đảo đều khoảng 1 phút thì tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.
Thịt bò xào giá là món dễ làm nhưng không phải ai cũng biết cách để làm ngon. Chỉ cần thêm 1 chút nguyên liệu là hành lá và ớt chuông thì món ăn đã bắt mắt và lạ miệng hơn.