Bánh mì bơ tỏi là món ăn sáng rất thích hợp trong thời tiết se se lạnh. Với hương vị giòn tan của vỏ bánh cùng vị thơm lừng của bơ tỏi sẽ khiến bữa sáng của bạn thêm ngon miệng. Còn chần chừ gì nữa, cùng vào bếp với Biofil nào!
Nguyên liệu
– Bánh mì: 2 chiếc
– Bơ: nửa hộp
– Tỏi: băm nhỏ
– Muối, ngò
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bánh mì sau khi mua về các bạn cắt thành từng miếng khoảng 1 -2cm.
Bơ cho vào bát con rồi hấp cách thủy để bơ tan ra. Sau đó bạn cho tỏi băm, ngò cắt nhỏ cùng 1 chút muối rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
Bước 2: Phết bơ lên bánh mì
Bạn cho hỗn hợp bơ tỏi lên mặt bánh mì. Khi phết bạn cần khéo léo để bơ không bị lem ra bên ngoài vì khi nướng trông miếng bánh sẽ xấu, không đẹp mắt.
Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên cho 1 lượng bơ vừa đủ lên mặt bánh, tránh cho quá nhiều bánh sẽ bị khô, dễ ỉu.
Bước 3: Nướng bánh
Bạn cho bánh vào lò nướng khoảng 10 – 15 phút, thấy phần bơ chín vàng là được. Hoặc nếu không có lò, bạn có thể dùng chảo rán lên, sau đó cho ra giấy thấm dầu.
Bánh mì bơ tỏi có thể ăn kèm với xúc xích hoặc thịt xông khói. Để món ăn thêm ngon bạn cũng có thể dùng tương cà hoặc sốt mayonnaise.
Hy vọng với cách làm này, bạn sẽ trổ tài để cả gia đình có bữa sáng thật ngon lành nhé. Chúc các bạn thành công.