Lươn là món ăn thanh mát rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Không những vậy, lươn còn chứa nhiều dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh. Hôm nay, Biofil sẽ giới thiệu cho các bạn 1 cách chế biến lươn đậm chất Nam Bộ vừa đơn giản, dễ làm lại thơm ngon, dễ ăn giúp mâm cơm gia đình thêm phong phú
Nguyên liệu
– Lươn: 500gr
– Sả, ớt, chanh
– Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu…
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lươn sau khi mua về, bạn cần làm sạch. Dùng chanh hoặc dấm xoa toàn bộ phần ngoài cho lươn bớt tanh và sạch nhớt. Chặt khúc vừa ăn
Bước 2: Thắng nước đường
Để lươn có màu đẹp, các bạn nên tự thắng nước đường thay vì mua nước màu ngoài hàng.
Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho đường vào. Nhanh tay khuấy đường để đường không bị bén. Khuấy đến khi nào đường ngả sang màu cánh gián thì tắt bếp, cho riêng ra bát.
Bước 3: Xào lươn
Đợi chảo nóng, cho sả vào xào thơm. Tiếp tục cho phần lươn đã làm sạch vào xào cùng. Nêm nếp gia vị vừa ăn. Khi lươn bắt đầu săn lại, bạn cho phần nước đường vừa thắng để tạo màu cho món ăn.
Đợi lươn sôi thì cho lửa nhỏ để lươn ngấm gia vị, cuối cùng cho hết phần ớt và sả vào để món ăn dậy mùi.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món lươn xào xả ớt đưa cơm cho bữa tối rồi. Còn chần chừ gì nữa, bắt tay thực hiện món ăn ngay nào. Chúc các bạn thành công