Bí quyết thịt áp chảo kiểu Thái, ngon không tưởng

Phần thịt được áp chảo ròn, dai chấm cùng với nước sốt hấp dẫn kiểu Thái sẽ đánh gục bất kì ai ngay từ lần đầu thử. Cùng Biofil vào bếp trổ tài với món thịt áp chảo siêu ngon này nhé!

Nguyên liệu

Cổ heo: 450gr

Rau ngò, tỏi

Đường, tiêu, dầu hào, nước tương

Hỗn hợp sốt chấm: nước cốt chanh, nước mắm, ớt, tỏi băm, rau ngò

Cách làm

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Thịt cổ heo mua về, rửa sạch rồi cắt theo khổ dài dày chừng 3cm

Rau mùi rửa sạch, giữ nguyên phần rễ. Cho vào cối giã cùng với 4 tép tỏi và 2 thìa đường. Sau khi giã nhuyễn thì thêm 1 thìa dầu hảo, nửa thìa xì dầu rồi trộn đều lên.

Bạn cho thịt lợn vào túi zip rồi đổ phần nước sốt lên. Bạn có thể để qua đêm cho nguyên liệu thấm gia vị hoặc nếu vội thì cho vào tủ lạnh tầm 2 – 3 tiếng là được.

Bước 2: Áp chảo thịt

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 1 lớp mỏng dầu vào. Khi dầu nóng thì cho thịt vào áp chảo với lửa nhỏ.

Khi một mặt bắt đầu chuyển màu vàng nâu và cháy cạnh thì đảo mặt còn lại. Bạn tiếp tục áp cho đến khi thịt heo chín thì gắp ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Làm nước sốt

Để chuẩn bị nước sốt bạn cho 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 3 thìa nước mắm vào bát. Khuấy đều, rồi thêm tỏi băm, ớt cắt lát và rau mùi vào. Bạn có thể gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Miếng thịt áp chảo vừa chín, thấm đẫm gia vị ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều rất thích hợp. Đặc biệt món ăn còn có phần sốt vô cùng lạ miệng với vị chua chua, cay cay. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *