Bí quyết sống chất lượng cho những năm tháng ở tuổi 30

Thế nào sống chất lượng? Có phải sống chất lượng là sống khỏe, sống thành công không? Thực ra chưa có một quy chuẩn nào về sống chất lượng. Tùy theo từng người, mà sẽ có những định nghĩa riêng. Tuy nhiên, ở một chừng mực nào đó, ở ngưỡng tuổi 30 bạn có thể dựa vào một số tiêu chuẩn sau để xem xét liệu cuộc sống của mình có đủ chất lượng.

Kiến thức

Hãy là người phụ nữ có kiến thức. Nên biết thực phẩm nào tốt, thực phẩm nào thì cần hạn chế. Biết tin nào nên đọc còn tin nào là lá cải nên bỏ qua. Kiến thức giúp cuộc sống của phụ nữ trở nên thoải mái, hạnh phúc và chất lượng hơn vì họ biết sàng lọc những gì chất lượng nhất để tiếp thu. Mỗi ngày, nên dành 1 khoảng thời gian để học, đọc và trải nghiệm càng nhiều càng tốt nhé.

Biết cách dùng tiền

Không chỉ cần có tiền mà bạn còn phải học cách dùng tiền sao cho hợp lý nhất. Giá tiền luôn đồng hành với chất lượng. Không có thứ gì rẻ mà tốt được toàn diện. Vì vậy, muốn tận hưởng những điều tốt nhất bạn phải có tiền, một nguồn tiền lớn và ổn định. Do đó, đừng ngồi không và mơ mộng. Hãy đứng dậy và kiếm tiền nào!

Có thời gian

Sống chất lượng là cuộc sống cân bằng được cả công việc lẫn gia đình. Mỗi ngày bạn có thể dành ra 8 -10 tiếng cho công việc, cuối tuần thì dành đi học, hoặc thời gian bên ra đình hoặc cho sở thích của bản thân như nấu nướng, may vá. Thỉnh thoảng hãy thưởng cho mình một chuyến du lịch hoặc 1 ngày la cà quán xá cùng bạn bè. Hãy học cách quản lý thời gian, cái gì nên ưu tiên còn cái gì nên bỏ bớt.

Có mối quan hệ

Hãy xây dựng những mối quan hệ chất lượng cho bản thân từ gia đình, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp đến các nhóm cộng đồng như gym, may vá….Sống chất lượng là cuộc sống tự chủ, tự lập không phụ thuộc vào ai kể cả tiền bạc hay cảm xúc. Hãy cân bằng mọi thứ. Hãy mở rộng, dành thời gian cho những mối quan hệ chất lượng nhưng không phụ thuộc vào ai cả.

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *