Bí quyết làm thịt tẩm bột chiên ngoài giòn trong ngọt của người Nhật

Người Nhật có một bí quyết làm thịt chiên bột rất ngon, bên ngoài giòn nhưng bên trong mềm, ngọt, đảm bảo phần dinh dưỡng không bị mất đi. Hôm nay, mọi người hãy cùng Biofil tham khảo bí quyết này nhé.

Nguyên liệu

– Thịt thăn: 2 – 3 miếng thịt

– Trứng gà: 1 – 2 quả

– Bột mì: 4 thìa súp

– Bột chiên xù: ½ gói

– Dầu ăn, hát tiêu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế thịt

Thịt thăn rửa sạch, để ráo nước, sau đó dùng dụng cụ dần cho miếng thịt mềm ra. Sau đấy, bạn dùng dao khứa các rãnh nhỏ ở phần trắng của miếng thịt rồi rắc tiêu vào. Để thịt khoảng 5- 10 phút.

Bước 2: Nhúng thịt

Đập trứng vào bát, cho bột mì vào. Khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên liệu quyện vào nhau sền sệt thì nhúng thịt vào sao cho hỗn hợp bao phủ đều cả 2 miếng thịt.

Tiếp đến, lăn miếng thịt vừa nhúng qua đĩa bột chiên xù sao cho bột phủ kín cả 2 mặt thịt.

Bước 3:  Chiên thịt

Bạn đun nóng dầu, cho miếng thịt đã lăn bột vào chiên giòn lên, hạ lửa nhỏ, để thịt được chín đều. Lượng dầu rán nên ngập miếng thịt để bề mặt thịt được vàng nhưng vẫn đảm bảo bên trong thịt mềm, ngọt.

Khi thịt đã chín vàng thì vớt ra để ráo rồi dùng dao thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

Với một chút biến tấu này, món ăn sẽ có lớp bao ngoài giòn tan và vàng ruộm cùng lớp thịt mềm ngọt, giữ nguyên được chất dinh dưỡng. Khi ăn, bạn có thể dùng kèm tương ớt hoặc xì dầu. Hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn của gia đình nhé. Chúc các bạn thành công.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *