Chỉ với vài bước chuẩn bị và chế biến, bạn có thể tự tay làm hạt nêm từ thịt heo ngay tại nhà vừa an toàn, còn thơm ngon hơn cả mua bên ngoài.
Nguyên liệu
– Thịt nạc heo: 600g
– Muối: 80g
– Đường: 50g
– Gừng, gốc hành trắng
– Bột tỏi, bột hành, nước mắm
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo mua về rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng lát mỏng. Gừng bỏ vỏ, thái lát mỏng. Hành trắng thái khúc dài tầm 3 – 4cm.
Xếp thịt vào đĩa, rưới 1 thìa nước mắm, trộn đều rồi xếp gừng và hành trắng lên trên
Bước 2: Hấp thịt
Cho nồi nước lên bếp, khi nước bắt đầu sôi, cho đĩa thịt ở bước trên vào hấp chín.
Thịt sau khi hấp lấy ra để nguội, rồi xé thành từng miếng nhỏ. Tiếp đến, cho phần thịt vào máy xay cho nhỏ mịn.
Bước 3: Đảo thịt
Cho phần thịt xay vào chảo khô, đảo trên lửa nhỏ. Bạn nhớ đảo liền tay cho tới khi thịt khô lại thì tắt bếp để nguôi. Sau đó, cho thịt vào máy xay kèm tiêu, muối, đường, bột tỏi, bột hành và xay thêm lần nữa cho thịt thật mịn.
Tiếp tục cho thịt vào chảo, đảo tới khi bột nêm khô hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 4: Rây bột
Khi bột đã nguội bạn rây bột để lấy hỗn hợp mịn nhất. Rồi cho hạt nêm vào hũ sạch và bảo quản ở nơi mát.
Chúc các bạn thành công với món hạt nêm thịt heo tự làm này. Đừng quên theo dõi mỗi ngày trên Biofil để có những công thức hấp dẫn nhé.