Cơm chiên ngũ sắc là món ăn không chỉ đẹp mắt lại còn ngon miệng. Chỉ với cà rốt, đậu Hà Lan, chả lụa, lạp xường…và vài công đoạn chế biến là bạn đã có ngay một đĩa cơm nóng hổi, dậy mùi thơm quyến rũ.
Nguyên liệu
– Cơm: 1 tô vừa
– Bắp non: 50g
– Đậu Hà Lan: 50g
– Lạp xưởng: 50g
– Chả giò: 50 g
– Cà rốt: 50 g
– Trứng gà: 2 quả
– Dầu ăn, tỏi bằm, bột ngọt, xì dầu, tiêu.
Cách làm
Bước 1:
Dàn đều cơm ra rổ, để nguội. Cho cơm cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút để hạt cơm khô, săn.
Bước 2:
Rửa sạch bắp non và đậu Hà Lan. Gọt vỏ cà rốt rửa sạch, để ráo, xắt hạt lựu.
Trụng sơ đậu Hà Lan, bắp, cà rốt với nước sôi, vớt ra ngâm vào nước đá lạnh để giữ màu và độ giòn. Để ráo.
Bước 3:
Làm nóng chảo, thêm ít dầu, áp chảo chín lạp xưởng. Để nguội, xắt hạt lựu lạp xưởng và chả giò
Bước 4:
Cho dầu vào chảo, đợi nóng, phi thơm tỏi rồi cho cơm vào. Trộn đều. Chiên cơm khoảng 2 phút thì đập trứng. Nhanh tay trộn để trứng áo đều hạt cơm.
Lần lượt cho đậu Hà Lan, cà rốt, bắp, lạp xưởng, chả lụa vào. Đảo đều.
Dàn đều cơm chiên trong lòng chảo, vặn lửa nhỏ, đậy nắp. Khoảng 5 phút bạn lại đảo và dàn đều cơm một lần để hạt cơm săn, giòn cũng như các thành phần khác chín đều.
Sau đó nêm cơm với xì dầu, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn. Tắt bếp, dùng nóng.