Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống tốt hơn nếu “dừng làm bạn” với 5 kiểu người này

Những người sống giả tạo, thích chỉ trích người khác hoặc quá thực dụng…đều sẽ đem lại ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn.

1. Người “sống giả tạo”

Nếu bạn không muốn một ngày nào đó có người “thảo mai” đứng trước mặt bạn thì vui vẻ nói cười nhưng sau lưng thì nói xấu một cách thậm tệ thì hãy ngưng làm bạn với họ. Bạn sẽ cảm thấy tốt đẹp hơn khi cuộc sống bớt đi những “phần tử nguy hiểm” ảnh hưởng đến cuộc đời bạn như vậy!

2. Người sống vì vật chất

Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi phải làm bạn với những người luôn sống đề cao vật chất và thực dụng thái quá. Nếu thực sự như vậy, bạn hãy can đảm chấm dứt tình bạn với họ vì bạn chẳng thể nào chạy đua và luôn luôn cảm thấy khó chiu, uể oải khi phải tiếp chuyện với họ trong khoảng thời gian này!

3. Người nhiều chuyện

Tò mò là bản tính trời sinh của con người. Tuy nhiên tò mò quá mức sẽ khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu và bực mình. Bạn không thể nào chịu đựng được cuộc đời bạn bị khai thác quá đà từ việc bạn thích ăn gì, bạn sống thế nào, học hành ra sao…đều được đem ra bàn tán và trở thành chủ đề “chém gió” trong những buổi cafe của những người thậm chí không biết gì về bạn?

4. Người chỉ biết chỉ trích

Họ là những bậc thầy về chỉ trích. Họ luôn soi mói và tìm cách dìm hàng tiêu cực người khác khi họ không may mắc lỗi sai. Đúng là làm bạn bè nên chỉ ra cho nhau những lỗi sai để giúp nhau tiến bộ nhưng đừng dùng lời nói và hành động chỉ trích làm tổn thương nhau. Đem những điều đó ra bàn tán, chỉ trỏ….thì không thể nào chấp nhận 1 người bạn như thế được.

5. Người thích “diễn sâu”

Thỉnh thoảng có thể diễn 1 chút như một cách pha trò giúp mọi người giải trí. Tuy nhiên, nếu cứ tiếp tục lạm dụng diễn xuất sâu để làm bi kịch hóa cuộc đời lên như một bộ phim sẽ chỉ khiến mọi người xung quanh cảm thấy mệt mỏi. Cuộc đời đâu phải một bộ phim mà cứ phải drama cho chính nó. Bạn hãy suy nghĩ có nên tiếp tục làm bạn với những người này không nhé.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *