3 kiểu mẹ đơn thân, trong đó kiểu số 2 là đau lòng nhất

Phụ nữ chọn làm mẹ đơn thân thường xuất phát từ những nổi đau khó nói thành lời. Do đó, có rất nhiều kiểu mẹ đơn thân khác nhau.

1. Đơn thân chủ động

Kiểu mẹ đơn thân này thường chiếm tỉ lệ ít trong xã hội. Trước khi có con, họ đã chuẩn bị trước tinh thần lẫn tài chính. Họ thường là những bà mẹ có đủ tiềm lực kinh tế, sống độc lập và không cần quá nhiều sự hiện diện của đàn ông trong cuộc đời mình. Những người phụ nữ chọn làm mẹ đơn thân chủ động vì họ không muốn rằng buộc trong cuộc sống hôn nhân nhiều rủi ro, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu phức tạp…

Vì đã lựa chọn nên họ có những kế hoạch rõ ràng để đảm bảo cuộc sống cho hai mẹ con. Họ hiểu rằng để làm mẹ đơn thân họ phải có đủ bản lĩnh và tiền bạc.

2. Đơn thân vì bị phụ tình

Những người mẹ đơn thân này từng yêu sâu đậm và rất chân thành nhưng họ lại quá non trẻ, khờ dại trước lòng dạ đàn ông. Họ không xoay sở kịp khi đàn ông phản bội mình. Đến khi nhận ra đã mang thai thì chỉ còn mình bản thân gánh vác.

Phụ nữ bị phụ tình đã khổ, phụ nữ mang thai rồi bị phụ tình còn khổ hơn. Cuộc sống của họ phần nhiều là nước mắt và tủi hờn. Có những bà mẹ sinh con khi mới ngoài hai mươi, không có nhà cửa hay tiền bạc, họ đành bám víu vào sự giúp đỡ từ cha mẹ ruột hoặc nương tựa vào mái ấm tình thương nào đó.

Những bà mẹ trẻ còn quá bỡ ngỡ với thiên chức mới của mình. Họ trẻ nên chưa đủ khả năng lẫn bản lĩnh để thực hiện vai trò thiêng liêng của tạo hóa. Con đường làm mẹ đơn thân quả thực vô cùng đau lòng.

3. Đơn thân sau ly hôn

Đây là kiểu mẹ đơn thân chiếm số đông trong xã hội. Những người phụ nữ bước ra khỏi hôn nhân đổ vỡ và chấp nhận tự mình nuôi con. Có những người đã chuẩn bị tinh thần để bắt đầu một cuộc sống mới nhưng cũng có người chật vật, xoay sở để thích nghi.

Tâm lý và tài chính là hai khủng hoảng lớn nhất mà các bà mẹ đơn thân sau ly hôn phải đối mặt. Từng có người bạn đời bên cạnh, giờ đây họ phải học cách bước đi một mình, tự xoay sở mọi thứ, vừa học cách làm cha vừa làm tròn bổn phận người mẹ. Dù có mạnh mẽ đến mấy, rồi cũng có lúc sẽ chạnh lòng và mệt mỏi. Quả thực, làm người phụ nữ bản lĩnh vốn không hề dễ…

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *