TUẦN THỨ 8 CỦA THAI KỲ

Khi bé được 8 tuần tuổi, các bộ phận trong cơ thể bé đã dần hoàn thiện, lúc này bé có kích thước khoảng quả trứng chim cút. Mẹ đã dần quen với thay đổi của việc mang thai.

Những thay đổi của cơ thể mẹ ở tuần thai thứ 8

– Ở tuần thai thứ 8 mẹ thường xuyên bị xì hơi mà không kiểm soát được, mẹ cũng cảm thấy mệt mỏi do đã trải qua quá trình ốm nghén được 2 tháng rồi. Mẹ đừng nên ngại ngần vì sự bất tiện này vì hầu hết các mẹ bầu đều trải qua những tình huống như thế.

– Tuần này vòng bụng của mẹ cũng tăng lên khoảng 15 cm đến 20 cm. Mặc dù vậy mẹ vẫn đang trong giai đoạn bị giảm cân do không ăn uống được nhiều. Tuy nhiên cũng đã đến lúc mẹ tạm biệt những chiếc quần bó hay những chiếc váy ôm sáy cơ thể sexy của mẹ.

– Mẹ lúc nào cũng có cảm giác buồn tè, giấc ngủ của mẹ bắt đầu bị quấy rối vì những cơn buồn tè đêm.

Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 8 của thai kỳ

– Ở tuần thai này các  bộ phận của thai nhi cũng đã dần được hoàn thiện, bộ phận sinh dục cũng dần hình thành, thận của bé bắt đầu thực hiện chức năng đào thải các chất thải trong cơ thể.

– Các dây thần kinh của bé, các bộ phận vùng bụng và các cơ bắp cũng được định hình. Các sụn xương hình thành và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong các tuần tiếp theo.

– Ở tuần thai này, cái đuôi của bé đã không còn và nhau thai dần hoàn thiện và bắt đầu thực hiện các chức năng của mình.

Mẹ nên làm gì ở thai kỳ tuần thứ 8

Mẹ nên ăn gì, làm gì?

– Mẹ nhớ bổ sung các loại thức uống bổ dưỡng cho cơ thể như trà thảo mộc, nước lọc, nước ép trái cây, sữa…

– Giai đoạn này xương bắt đầu hình thành, mẹ cần bổ sung thêm thực phẩm giàu canxi để hỗ trợ bé trong quá trình hình thành và phát triển hệ xương.

– Ở tuần này mẹ nên đi khám để nhận các lời khuyên từ bác sĩ cho quá trình mang thai của mẹ.

– Mẹ duy trì các bài tập thể dục và đi bộ nhẹ nhàng để giảm các căng thẳng mệt mỏi trong quá trình mang thai.

Mẹ không nên làm gì?

– Mẹ hãy từ giã các thức uống như cà phê, nước ngọt có ga, rượu chè…

– Quá trình thay đổi các tư thế đứng, ngồi, nằm, mẹ nên tránh thay đổi đột ngột, mà hãy từ từ để cơ thể mẹ có thể điều chỉnh được huyết áp của mẹ.

– Mẹ tránh để xảy ra các xung đột không đáng có với mọi người xung quanh dẫn đến các cảm xúc tiêu cực, ảnh hưởng đến tâm lý mẹ.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *