TUẦN THỨ 20 CỦA THAI KỲ

Cột mốc tuần 20 là cột mốc đáng nhớ của hai mẹ con. Hai mẹ con đã gắn bó với nhau được già một phần hai chặng đường thai kỳ.

Sự thay đổi của mẹ ở tuần thai thứ 20

– Mẹ thấy yêu hơn cái bụng tròn vo của mình vì dường như cái bụng mẹ biết nói chuyện với mẹ. Khi được mẹ tỉ tê, khi được mẹ cho nghe nhạc, khi được mẹ xoa xoa vỗ về cái bụng cứ nhấp nhổ đảo từ bên này qua bên kia, đôi lúc làm mẹ giật mình.

– Các vết rạn da ở vùng bụng, đùi của mẹ xuất hiện chằng chịt và dài hơn. Mẹ cũng đừng lo lắng quá, hầu như bà mẹ nào cũng trải qua. Mẹ có thể sử dụng một số sản phẩm để hạn chế hiện tượng rạn da dành cho bà bầu.

– Mẹ bầu bắt đầu có dấu hiệu thở và vận động khó khăn hơn. Mẹ hãy lựa chọn các công việc phù hợp với hình dáng và sức khỏe của mẹ lúc này nhé.

Sự phát triển của thai nhi ở tuần thai thứ 20

– Em bé nặng khoảng 300g-320g và có chiều dài lưỡng đỉnh khoảng 16-17cm, chiều dài từ đầu đến chân bé dao động từ 25cm – 26cm.

– Sang tuần thai này em bé đang tập nuốt. Qua máy siêu âm mẹ có thể thấy bé đang nuốt nuốt như nuốt nước hoặc mút tay.

– Hệ tiêu hóa của bé bắt sản xuất ra phân su. Phân su sẽ nằm trong ruột bé cho đến ngày bé chào đời. Có một số trường hợp bé đào thải phân su ngay trong bụng mẹ.

Mẹ nên làm gì ở tuần thai thứ 20

– Tuần thai thứ 20 đánh dấu cột mốc quan trọng của mẹ và bé, nên mẹ nhớ đi khám thai định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

– Theo dõi tần số máy thai của em bé để nắm được tình trạng sức khỏe cả mẹ và bé.

– Mẹ thường xuyên trò chuyện với em bé để con cảm nhận được giọng nói của mẹ để hai mẹ con có sự giao tiếp và đồng cảm, đồng thời cùng hình thành phản xạ lắng nghe của con.

– Hai mẹ con cùng nhau lắng nghe các bản nhạc nhẹ nhàng để mẹ thoải mái thư giãn và con được kích thích não bộ.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *