Chỉ với 1 chút khéo léo, món trứng hằng ngày sẽ được nâng cấp một cách “sang chảnh”, không chỉ đẹp mắt mà còn rất lạ miệng, khiến cả gia đình phải “vừa thổi vừa ăn” ngay lập tức. Trong chuyên mục nấu ăn hôm nay, Biofil sẽ giới thiệu với các mẹ món trứng cuộn tôm hấp ngon bá cháy. Còn chần chừ gì nữa, cùng vào bếp nào các mẹ.
Nguyên liệu
– Trứng gà: 3 quả
– Tôm: 200gr
– Hành lá, hạt nêm, tiêu, đường
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về, các bạn rửa sạch rồi bóc vỏ. Sau đó dùng dao rạch nhẹ phần sống lưng và bụng tôm để bỏ phần chỉ đen.
Băm nhỏ tôm. Ướp tôm với đường, hạt nêm, tiêu khoảng 30 phút. Sau đó trộn thêm hành lá đã thái nhỏ để phần nhân thêm màu sắc.
Bước 2: Rán trứng
Trứng đập vào tô, đánh đều với hạt nêm, rồi đem đi rán.
Các bạn chỉ nên rán mỏng, đừng quá dày để lát nữa cuộn nhân tôm dễ dàng hơn.
Bước 3: Cuộn nhân
Trứng các bạn dàn ra đĩa cho dễ cuốn. Sau đó phết đều phần nhân tôm lên. Tiếp đến cuộn trứng lại.
Lưu ý, các bạn nên cuộn chắc tay để khi hấp nhân không bị rơi ra.
Bước 4: Hấp trứng cuộn
Trong lúc cuộn trứng các bạn có thể chuẩn bị trước nồi hấp. Khi nước trong nồi sôi, các bạn cho trứng cuộn vào. Canh tầm 20 phút là món ăn đã chín. Các bạn gắp ra đĩa và cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn
Món ăn này có thể ăn kèm tương ớt hoặc nước tương. Miếng trứng béo ngậy cùng phần tôm bùi bùi, ngọt lịm chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.