Lưu Ý: MUỐI TRONG THỰC ĐƠN CHO BÉ

Không nên sử dụng muối trong thực đơn của trẻ nhỏ 

Muối với thành phần cơ bản là NaCl, đó là còn chưa kể nhiều tạp chất và khoáng chất khác không tốt cho Bé dưới 1 tuổi.

Các chuyên gia cho rằng . Thận và hệ tiêu hóa của trẻ còn rất non nớt nên chúng dễ “quá tải” khi đào thải bất kỳ lượng muối dư thừa .

Vậy nên làm thế nào để cung cấp cho bé Na cần thiết?

Các mẹ không cần bổ sung thêm muối hay gia vị vào các món ăn của trẻ vì Sữa mẹ và sữa công thức là loại thức ăn chủ yếu của trẻ trong năm đầu tiên . Hai loại sữa này cũng sẽ đáp ứng đủ lượng khoáng chất cũng như Na cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Các bé co thể ăn nhạt?

Các bé mới sinh ra chưa nhận biết được vị mặn ngọt như người lớn. Vì vậy đây là cơ hội để bé thưởng thức mùi vị đặc trưng tự nhiên cảu các món ăn mà không cần thêm muối hoặc đường.

Thức ăn cho bé khi nào cần muối ?

Mẹ luôn nhớ quá nhiều muối là không tốt cho cả trẻ em và người lớn, vì vậy mẹ hãy chuẩn bị các món ăn có lượng muối thấp để xây dựng khẩu vị lành mạnh ngay từ đầu cho bé. Khi bé qua năm đầu tiên, bé bắt đầu với các món ăn đặc và mềm, mẹ có thể thêm một chút muối hoặc gia vị vào thức ăn của bé.

Với những thức ăn bơ, phô-mai, dưa chua, nước sốt cà chua, mì, khoai tây chiên… các mẹ không cần thêm muối vì những thức ăn này có sẵn muối rồi.

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *