Bé Yêu 6-8 Tháng Tuổi Nên Ăn Gì?

Bé Yêu 6-8 Tháng Tuổi Nên Ăn Gì?

Khi bé cưng được 6 – 8 tháng tuổi là thời kỳ bé đang ăn dặm nhiều hơn. Bé cưng ít bú mẹ hơn, thay vào đó là sữa công thức và các món ăn dặm bổ dưỡng được các mẹ chuẩn bị tỉ mỉ cho bé.

Thức ăn dành cho Bé Yêu 6 – 8 tháng tuổi

Lúc này bé cưng vẫn bú mẹ và uống sữa công thức, PLUS. Đây là thời kỳ mẹ của bé đã đi làm trở lại nên bé ít có dịp bú mẹ hơn. Sữa công thức và thực phẩm ăn dặm là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho bé yêu.

Thức ăn cho bé cưng ăn dặm trong thời kỳ này bao gồm một số loại trái cây như chuối, lê, táo, đào, bơ một số loại rau củ như cà rốt, khoai lang, bí được xay nhuyễn hoặc làm mềm ra. Thịt gà, thịt lợn và thịt bò xay nhuyễn, đậu phụ xay chuyễn và các loại đậu xay nhuyễn cộng với một số loại ngũ cốc giàu sắt như yến mạch, lúa mạch.

 

Bé Yêu 6 – 8 tháng ăn bao nhiêu?

Các mẹ cho bé ăn từ từ, ban đầu là 1 muỗng cà phê trái cây, dần dần tăng lên 1/4, rồi ½ chén trong 2 đến 3 lần cho bé ăn. Kết hợp với nó là 1 muỗn cà phê rau, sau đó tăng dần lên ¼ đến ½ chén trong 2 hoặc 3 lần ăn của trẻ.

 

Lời khuyên cho các mẹ

Đưa dần các món ăn mới vào khẩu phần ăn của trẻ. Các mẹ đảm bảo mỗi món mới được tập ăn trong 3 ngày và áp dụng từng món mới một để bé không bị dị ứng hoặc bố mẹ cũng có thể phát hiện sớm các triệu chứng dị ứng hoặc các loại thức ăn không hợp với bé.

 

Các mẹ có thể trực tiếp hỏi các chuyên gia và bác sĩ để được tư vấn chính xác nhất cho các bé cưng của mình nhé!

Nguồn: bekhoemevui.vn

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *